Nguyên liệu:
- 200 gr thịt ức gà
- 50 gr tinh bột bắp hay bột năng, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào
- Phần bột: 150 gr bột mì, 50 gr bột năng hay tinh bột bắp, 1 mỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ớt sừng (loại này không cay) trộn trong 1 cái tô
Thức hiện:
Bước 1: Ức gà rửa sạch, lau khô, thái miếng nhỏ.
Thịt gà, trứng, bột nêm, dầu hào cho vào tô trộn đều.
Bước 2: Cho từng miếng gà vào tô bột, lăn qua lăn lại, nắm chặt tay cho bột bán dính dầy xung quanh miếng gà.
Bưóc 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, cho từng miếng ức gà tẩm bột vào chiên với lửa vừa. Chiên như thế cho đến khi miếng gà có lớp vỏ vàng giòn như ý thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Gà cho ra dĩa có ít xà lách. Ức gà chiên giòn dùng nóng chấm với sốt tương ớt chua ngọt rất ngon và hợp vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ức gà chiên giòn!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Món ăn này ngon thật đó.
Trả lờiXóaCung đường mộng mơ USA Hoa Kỳ
Trả lờiXóavé máy bay đi mỹ hãng nào rẻ nhất
3 cẩm nang và điểm du lịch nổi tiếng Nam California USA Mỹ
Vé máy bay đi Mỹ giá bao nhiêu tiền
Tour du lịch San Francisco đến California Wine Country Hoa Kỳ
Kham pha medieval times my
Vé máy bay đi Las Vegas
Vé máy bay đi Mỹ khứ hồi
Công viên Potlatch Totem Park
Vé máy bay đi Buffalo giá rẻ