Món dồi chó ăn thực sự rất ngon nhưng tự làm dồi chó không hề khó chỉ cần bỏ ra vài chục phút là bạn có ngay một đĩa dồi chó nướng thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi.
Hãy cùng tham khảo cách làm dồi giả chó của Ẩm thực việt nhé!
Nguyên liệu:
- Cuống họng non, thịt xay
- Đậu xanh
- Lạc đã rang
- Hạt tiêu sọ
Cách làm:
- Thái nhỏ rau răm, rau húng quế, hành lá, hành khô băm nhỏ
- Thịt xay nhuyễn.
- Cuống họng băm nhuyễn.
- Đỗ, lạc đập dập nhỏ vừa phải, tiêu sọ để nguyên
Bước 2:
- Nêm nếm hạt nêm, mỳ chính, đường, hạt tiêu theo khẩu vị ia đình bạn.
- Trộn hổn hợp các nguyên liêu trên thật đều và ướp chúng trong vòng 1->2h
Bước 3:
- Lòng non bóp muối, chanh, giấm sau đấy rửa thật sạch qua nước trắng
- Sử dụng chai nước ko sử dụng nữa luồn 1 đầu đoạn lòng vào nắp chai , nắp lại và dùng ngón tay nhồi nhân vào lòng
- Dùng dây buộc chặt 2 đầu lại.
Nguồn: Ốc&Nem
Không có nhận xét nào: