Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Món ức gà chiên kiểu KFC vừa ngon lại rất hấp dẫn, là món ăn không chỉ các bé mà người lớn cũng rất thích.
Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Nguyên liệu:

- 200 gr thịt ức gà

- 50 gr tinh bột bắp hay bột năng, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào

- Phần bột: 150 gr bột mì, 50 gr bột năng hay tinh bột bắp, 1 mỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ớt sừng (loại này không cay) trộn trong 1 cái tô

Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Thức hiện:

Bước 1: Ức gà rửa sạch, lau khô, thái miếng nhỏ.

Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Thịt gà, trứng, bột nêm, dầu hào cho vào tô trộn đều.

Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Bước 2: Cho từng miếng gà vào tô bột, lăn qua lăn lại, nắm chặt tay cho bột bán dính dầy xung quanh miếng gà.

Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Bưóc 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, cho từng miếng ức gà tẩm bột vào chiên với lửa vừa. Chiên như thế cho đến khi miếng gà có lớp vỏ vàng giòn như ý thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Trình bày: Gà cho ra dĩa có ít xà lách. Ức gà chiên giòn dùng nóng chấm với sốt tương ớt chua ngọt rất ngon và hợp vị.

Ức gà chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ức gà chiên giòn!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

2 nhận xét: