Cách làm món vịt om riềng mẻ

Vịt om riềng mẻ là một món ăn của sự kết hợp khéo léo giữa riềng và mẻ . 

Đây là một món ăn rất được người Hà Thành yêu chuộng. Mâm cơm gia đình ngày đông sẽ bớt lạnh lẽo hơn khi có thêm món vịt om riềng mẻ nóng và thơm ngon. 

Cách làm món vịt om riềng mẻ

Nguyên liệu:

Cách làm món vịt om riềng mẻ


– Vịt : 1 con khoảng 1,5-2kg

– Mẻ : 1 bát con

– Rượu trắng

– Giềng , gừng, sả.

– Hành lá, tía tô, lá lốt.

– Gia vị : hạt nêm, muối,…

Cách làm :

Cách làm món vịt om riềng mẻ


– Vịt có thể mua loại đã làm sẵn, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn . Sau đó đem bóp lại với rượu và gừng đã băm nhỏ để vịt không bị hôi. Rửa sạch bằng nước.

Cách làm món vịt om riềng mẻ


– Riềng , sả rửa sạch, băm nhỏ. Đem thịt vịt đã rửa sạch ướp với riềng, sả, muối, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm .

Cách làm món vịt om riềng mẻ

– Sau khi ướp xong, cho vào nồi , thêm nước lọc mẻ gần đến thịt vịt, nêm thêm gia vị vừa ăn.

Cách làm món vịt om riềng mẻ


– Đun nhỏ lửa đến khi thịt vịt mềm thì tắt bếp, cho lá lốt, hành và tía tô lên trên.

Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng nóng, vị của nó chắc chắn bạn không thể cưỡng nổi. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé, chúc các bạn thành công…

Tổng hợp

Không có nhận xét nào: